Hội đồng hương thành phố Hoa Phượng Đỏ tại Mát-xơ-cơ-va Ủng hộ gia đình chính sách 160 triệu đồng

0
1484

Nike Air Pegasus New Racer Prm Philipp Plein Pas Cher Golden Goose Sale Hội đồng hương thành phố Hoa Phượng Đỏ tại Mát-xơ-cơ-va (Liên bang Nga)

Tại UBND phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng và đại diện Hội đồng hương thành phố Hoa Phượng Đỏ tại Mát-xơ-cơ-va (Liên bang Nga) trao số tiền 160 triệu đồng giúp gia đình bà Vũ Thị Soảng, ở Tổ dân phố Đoàn Kết 2, phường Ngọc Hải, là gia đình chính sách. Đây là số tiền do bà con kiều bào người Hải Phòng tại Mát-xơ-cơ-va quyên góp.

Lãnh đạo Hội Liên lạc Việt kiều thành phố trao số tiền ủng hộ gia đình bà Vũ Thị Soảng.

Bà Vũ Thị Soảng có chồng là liệt sĩ, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Anh Nguyễn Khắc Trường là con lớn trong gia đình mặc dù đi làm ăn và cư trú tại Mát-xơ-cơ-va đã nhiều năm nhưng cuộc sống vẫn chưa được ổn định và không may qua đời tại Mát-xơ-cơ-va, Liên bang Nga vào ngày 22-8-2015.

Cảm động trước hoàn cảnh của gia đình bà Vũ Thị Soảng và thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, với tình yêu thương giúp đỡ, đùm bọc của những người sống xa Tổ quốc, Hội đồng hương thành phố Hoa Phượng Đỏ tại Mát-xơ-cơ-va và Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Trung tâm Thương mại tại Mát-xơ-cơ-va (do bà Phạm Thị Oanh làm Chủ tịch) giúp đỡ gia đình bà Vũ Thị Soảng đưa thi hài của anh Trường về Việt Nam và hỗ trợ tổ chức tang lễ chu đáo. Với vai trò của người cán bộ phụ nữ trong cộng đồng, bà Phạm Thị Oanh tích cực cùng mọi người tiếp tục đi vận động quyên góp để ủng hộ vợ, con và gia đình anh Trường sớm ổn định cuộc sống, vượt qua những khó khăn trước mắt. Thông qua Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng, Hội Phụ nữ Trung tâm Thương mại tại Mát-xơ-cơ-va trao số tiền 160 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Trường. Đây là lần thứ hai, gia đình anh được sự giúp đỡ của cộng đồng người Hải Phòng tại Mát-xơ-cơ-va.

Nhân dịp này, đại diện của Chính quyền địa phương và gia đình đã phát biểu, bày tỏ lời trân trọng, cảm ơn sự quan tâm của các vị lãnh đạo và bà con trong Hội đồng hương thành phố Hoa Phượng Đỏ tại Mát-xơ-cơ-va; Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Trung tâm Thương mại Mát-xơ-cơ-va và các cơ quan, tổ chức của thành phố đã hỗ trợ giúp đỡ gia đình chính sách./.

Lê Bá Định

Trưởng Phòng Lãnh sự-Việt kiều (Sở Ngoại vụ)

Nguồn: a-lien-bang-nga-ung-ho-gia-dinh-chinh-sach-160-trieu-dong-2484575/