Nồng ấm cuộc gặp mặt ban liên lạc đồng hương Vĩnh Bảo đầu năm 2017

0
494

Đến dự cuộc gặp mặt thân mật này có đ/c Nguyễn Văn Quyn – Thành ủy viên – Bí thư huyện ủy Vĩnh Bảo, đ/c Dương Đình Ổn – Phó Chủ tịch UBND Quận Hồng Bàng (quê xã Cộng hiền) và hơn 50 đại biểu là các bác, các anh chị trong Ban liên lạc (vắng 5 xã) cùng chủ chốt mở rộng. Mở đầu buổi gặp mặt, anh Đỗ Văn Hậu – Chủ tịch Hội phát biểu đề dẫn từng đại biểu tự giới thiệu, tạo nên không khí kết nối thân mật. Sau đó, anh khái quát vài nét về kết quả hoạt động của Hội thời gian qua và phương hướng tới. Trong không gian đầm ấm quanh ly rượu đầu xuân, các anh Phạm Văn Thi, Thiếu tướng Cục trưởng Cục điều tra hình sự (Bộ quốc phòng), anh Đặng Văn Dũng – Thiếu tướng (Bộ Công an), anh Phạm Từ – Phó Chủ tịch thường trực Hội, Nhà văn Nguyễn Xuân Hải – Ủy viên Ban liên lạc, anh Hoàng Mạnh Tân – Tổng thư ký Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội… đã vui mừng phát biểu bày tỏ tình cảm của mình với quê hương Vĩnh Bảo, với sự phát triển của Hội đồng hương tại Hà Nội và mong muốn hiến kế đóng góp xây dựng Hội ngày càng phát triển. Anh Nguyễn Văn Quyn – Bí thư huyện ủy – trân trọng giới thiệu một số nét chính về thành tựu kinh tế – văn hóa- xã hội, an ninh quốc phòng thời gian qua của huyện nhà và thông tin nhanh tiến độ một số dự án giao thông, khu công nghiệp lớn tiêu biểu trên địa bàn huyện đã và đang được Nhà nước triển khai tích cực góp phần hướng tới mục tiêu nâng cấp Vĩnh Bảo lên Thị xã vào năm 2030. Đồng chí Bí thư cũng thông tin về chủ trương của huyện muốn xây dựng một tượng đài về danh nhân văn hóaTrạng Trình – Nguyễn Bỉnh Khiêm đặt tại Trung tâm văn hóa huyện và kêu gọi mọi người đóng góp kinh phí xã hội hóa. Ngay sau khi Bí thư huyện ủy dứt lời, anh Nguyễn Văn Thêm – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hải Âu – Phó Chủ tịch Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội, đã đứng lên đăng ký tài trợ 500 triệu đồng để đúc tượng đồng Nguyễn Bỉnh Khiêm trong dự án này. Anh còn đề nghị nên phát động cuộc sáng tác bài hát về quê hương Vĩnh Bảo (Vĩnh Bảo ca) với các mức giải thưởng: Giải nhất 30 triệu, giải nhì 20 triệu, giải ba 10 triệu, ngoài các mức giải thưởng trên, bài hát đoạt giải cao, được phát sóng và đông đảo công chúng đón nhận sẽ được nhận phần thưởng 50 triệu đồng, tổng kinh phí giải anh xin tài trợ! Chúng ta nhiệt liệt biểu dương, hoan nghênh và trân trọng cảm ơn doanh nhân Nguyễn Văn Thêm và xin tích cực triển khai một cách hiệu quả nhất những ý nguyện đầy tình nghĩa của anh với quê nhà yêu dấu. Trước hết, là phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Vĩnh Bảo – quê hương trạng tình Nguyễn Bỉnh Khiêm tới các nhạc sĩ và tất cả mọi người, với mong muốn để cuối năm 2017 có thể chọn được bài hát đỉnh cao và xuất bản tập bài hát của Hội về quê hương Vĩnh Bảo. Đây không phải là lần đầu tiên anh Nguyễn Văn Thêm tài trợ và đầu tư Barbour Jacka Kobe Xi Alt Outlet cho huyện Vĩnh Bảo, cho đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội, mà đã có rất nhiều lần anh làm việc này với tổng số tiền lớn.

Anh Đỗ Văn Hậu – Chủ tịch Hội (phải) trao tượng trưng tập thơ “Hồn quê Trạng Trình” do hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội vừa xuất bản cho anh Nguyễn Văn Quyn – Bí thư huyện ủy Vĩnh Bảo – Quà tặng của Hội cho huyện nhà nhân cuộc gặp mặt Ban liên lạc đầu năm 2017.

Cũng trong khuôn khổ cuộc gặp mặt này, Ban liên tập website của Hội đã có cuộc hội ý ngắn gọn, kiểm tra, phân công lại công việc cho mỗi thành viên, mọi tin, bài, ảnh… xin gửi về đầu mối chỗ anh Nguyễn Đăng Văn – Tổng thư ký Hội để xử lý và chuyển qua chỗ chị Cao Thị Canada Goose Hybridge Lite Vest Parajumpers Denali Juventus Junior Kit Jacket Dam Thủy – Giám đốc Công ty Du lịch Bàn Chân Việt (quê Vĩnh An) áp bài và cập nhật thông tin lên trang website của Hội. Kính mời các bác, các anh, các chị, các đ/c và các bạn tiếp tục truy cập vào để xem tin tức, đóng góp xây dựng và cổ vũ cho trang website của Hội huyện nhà./.

Nhà báo Nguyễn Đăng Văn
(Tổng thư ký Hội ĐH Vĩnh Bảo tại Hà Nội)

Nguồn: nh-bao-dau-nam-2017-z1n20170305084813586.htm