BÁO CÁO Kết quả hoạt động sau một năm thành lập và kế hoạch công tác trong thời gian tới.

0
364

Hoạt động của Paris Saint Germain Kits 2016 Hội Đồng hương chủ yếu là trên tinh thần vui vẻ, tự nguyện, tự giác, tính ràng buộc không cao, Hội ta lại mới thành lập, chưa có kinh nghiệm, nên công việc cũng không có gì to tát, nhưng theo chúng tôi, những gì đã làm là rất đáng khích lệ, có tác dụng  khá thiết thực.

Hội nghị thành lập hội, tử 16/8/2015, đến nay mới là 1 năm 2 tháng.

1. Về tổ chức và các công việc nội bộ hội:

  Đến nay đã có 20/30 chi hội ở các xã lên được danh sách đầy đủ các hội viên cùng xã, đã gừi về Ban Thư ký Hội và có nhiều ý kiến đề  xuất đóng góp  xây dựng Hội.

  Nhiều chi hội xã đã tổ chức  tập hợp hội viên gặp gỡ, kết nối giao lưu, tạo sự gắn bó, gần gũi tình cảm, giúp đỡ nhau thiết thực, có ý nghĩa.

  Đề nghị 10 cơ sở xã chưa thống kê đầy đủ danh sách hội viên, cần tập hợp đầy đủ gửi về Thường trực Hội; các Hội trưởng ở các xã nắm sát hơn tình hình của các hội viên trong xã, để tránh trường hợp có tình hình nào đó đặc biệt mà Hội sơ suất bỏ qua.

1.1. Về mặt  quan tâm lẫn nhau, trước hết với các cụ già, việc thăm hỏi hội viên ốm đau hay tai nạn, các cuộc thăm viếng ma chay đã thành mối quan tâm chung, có đại diện Thường trực Hôi và do chi hội xã chủ động chăm lo.

Tại cuộc gặp gỡ này chúng ta sẽ tặng quà và có thư mừng thọ  các cụ tròn 75. 80. 85. 90 tuổi.

Từ nay, tục mừng thọ sẽ thành thông lệ hàng năm của Hội ta.

Với Ban Liên lạc cán bộ huyện Vĩnh bảo tại Hà Nội, Hội đã làm việc cẩn thận, nhiều lần, và cho đến nay, Ban Liên lạc đã thống nhất làm một với Hội ta. Ngay từ đầu Bác Đỗ Phượng đã nhận lời mời làm Chủ tịch danh dự, nay bác Đào Nguyên Cát cũng đã vui vẻ nhận lời làm Chủ tịch danh dự Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội. Đến nay Hội ta có 2 Chủ tịch danh dự.

1.2. Với các em sinh viên, thế hệ tương lai của Vĩnh bảo đang học ở Hà nội,

Hôi cũng đặt thành mối quan tâm, trước mắt khi thấy có 2 em  quá khó khăn,  khó có đủ điều kiện theo học được, Hội đã đặt vấn đề, và anh Thêm, Phó Chủ tịch Hội, đã tài trợ 2 xuất học bổng cả năm cho 2 em mỗi tháng mỗi em 1,5 tr đồng. Các em đã ổn định học tập và học tốt.

Từ năm nay Thường trực Hội đã thống nhất thành lập CLB sinh viên Vĩnh Bảo tại Hà Nội, đã họp  với các cháu, trù bị để tại đây hôm nay CLB sinh viên  VB  tại Hà Nội cũng ra mắt.

Mong CLB sẽ là kênh hữu hiệu để liên kết hướng dẫn con em VB trên các giảng đường đại học Hà Nội để vượt mọi khó khăn, học giỏi, rèn luyện tốt,  phát huy truyền thống quê hương, học làm theo văn hóa Trạng, trở thành người có ích cho gia đình quê hương đất nước.

1.3. Lực lượng doanh nhân Vĩnh Bảo tại Hà Nội cũng nhiều, cộng với lực lượng những người VB thành đạt trong các cơ quan, bộ ngành TW và HN cũng không ít.

Thường trực Hội,  năm qua đã nhiều lần gặp gỡ kết nối lực lượng này.

Một số anh đã là mạnh thường quân, tài trợ cho các chương trình hoạt động của Hội thiết thực.

Xin cám ơn a Hậu Chủ tịch Hội cùng công ty PVI, a Thêm công ty Hải Âu, anh Khôi chị Nga Quỹ Trái tim vàng, anh Đạo công ty Hoa Mai, anh Năm Bộ Công Thương, a Biên Tập đoàn Than Khoáng sản VN, anh Hoài Tổng cục Thủy Lợi,…  đã tích cực tham gia tài trợ cho các hoạt động của Hội trong năm qua.

Trên cơ sở đó, Thường trực Hội đã thống nhất thành lập Câu lạc bộ doanh nhân Vĩnh Bảo tại Hà Nội và cử anh Sơn Thường trực Hội là Trưởng Ban Trù bị CLB này.

Câu lạc bộ Doanh nhân VB tại Hà Nội cũng sẽ ra mắt tại cuộc gặp hôm nay.

Hy vọng CLB DN VB sẽ là ngôi nhà chung của các doanh nhân, các cán bộ quản lý  người VB đương chức hay đã nghì, trong các Bộ ngành ở TW và HN, để liên kết trao đổi thông tin, giúp nhau kinh doanh hiệu quả và hướng về quê hương, làm được gì đó góp phần cho Vĩnh Bảo giàu đẹp, đúng như Trạng đã khảng định “Giang san như họa bút sinh hương”.

Và hy vọng CLB cũng sẽ  chỗ dựa  để xây dựng quỹ hoạt động của Hội một cách chủ động, ổn định.

2. Về hoạt động hướng về quê hương và kết nối các mối quan hệ

2.1. Ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2015, Hội đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội đã tổ chức đoàn về viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Huyện, thăm Huyện ủy, UBND và tặng 60 suất quà cho gia đình đối tượng chính sách đại diện tại 30 xã thị trấn trong Huyện (trị giá 30 triệu đồng).

 2.2.Tổ chức đoàn đi dự kỷ niệm 55 năm ngày dân Hải Phòng đi khai hoang lập kinh tế mới tại Lào Cai và có quà kỷ niệm Hội Đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai.

 2.3. Ngày 16/11/2015 Đoàn đại biểu của Hội đồng hương Vĩnh bảo tại Hà nội đã về dự và có tham luận tại Hội thảo khoa học “Di sản văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm – Tư tưởng và khuynh hướng thẩm mĩ” do Viện Văn học và UBND TP Hải Phòng, Huyện ủy Ủy ban nhân dân Huyện Vĩnh Bảo đồng tổ chức.

Tham luận của Hội ta đã được Hội đồng Khoa học thành phố Hải Phòng chọn làm đề tài khoa học nghiên cứu trong năm 2017. Đại diện Hội ta được giao làm chủ nhiệm đề tài.

Nhân dịp này, Đoàn của Hội ta đã được lãnh đạo  Huyện quan tâm tổ chức  thăm Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại xã Lý Học, và khảo sát một số di tích văn hóa tiêu biểu trên địa bàn toàn huyện nhằm  tham vấn kết nối tour tuyến du lịch trên địa bàn, vừa là 1 trong những phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội của huyện,  vừa là mối quan tâm của nhiều hội viên trong Hội theo đuổi nghể kinh doanh du lịch.

2.4. Hội đã thành lập đoàn theo lời mời của các Hội đồng hương các huyện bạn trong thành phố, các Huyện ủy, Ủy ban Huyện Tiên lãng, Kiến Thụy, Đồ Sơn, An Lão, đến thăm, và làm việc tại Huyện Tiên Lãng, thăm khu tưởng niệm Thượng thư Hộ Bộ Tướng công Vương trực Bác đạt thượng đẳng phúc thần Nhữ Văn Lan tại An Tử Hạ, Tiên Lãng, quê ngoại Nguyễn Bỉnh Khiêm, thăm Thành nhà Mạc và cũng là nơi mở mang khu thương mại ven biển đầu tiên từ thế kỷ XVI của Việt Nam, tại Kiến Thụy, và thăm, trao đổi kết nối quan hệ với lãnh đạo Quận Đồ Sơn, thăm Huyện ủy Ủy banND huyện Núi voi.

2.5. Ngày 7/1/2016 Đoàn đại biểu Hội, theo lời mời của UBND TP Hải Phòng và Lãnh đạo Huyện Vĩnh Bảo đã về dự lễ kỷ niệm 430 năm ngày mất của  Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và dự lễ đón Bằng Di tích Quốc gia đặc biệt tại khu Đền Trạng.

2.6. Đoàn của Hội ta do anh Hưởng là ủy viên ban liên lạc Hội chủ trì, có sự tham gia của Thường trực Hội,đã tổ chức dẫn đoàn nhà thơ trào phúng Hà nội về thăm Đền Trạng. A Nhưỡng Chủ tịch huyện đã quan tâm chỉ đạo tiếp đoàn. Đoàn nhà thơ Hà nội được tặng sấm Trạng trình, được nghe giới thiệu về Trạng về Vĩnh bảo rất có ấn tượng với quê hương ta và với hoạt động của Hội.

3. Về văn hóa thông tin

3.1. Trang thông tin của Hội đồng hương VB tại Hà Nội:

Hội đã bắt tay vào xây dựng trang Web của Hội với tên miền là: donghuongvinhbaotaihanoi.com

Trang Web đã đi vào hoạt động từ tháng 7/ 2016.

Mời các hội viên truy cập và tham gia gửi tin bài cho trang Web của Hội phong phú đa dạng, hấp dẫn đáp ứng mong mỏi của hội viên và hoạt động của Hội.

Năm nay Hội sẽ có kế hoạch đưa trang Web  của Hội thành kênh thông tin hấp dẫn, nơi giao lưu trao đổi thường xuyên, hữu hiệu của Hội và mở rộng các mối quan hệ, kết nối trong ngoài

 3.2.- Gần đây nhất là, tuy mới tròn 1 tuổi nhưng Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội đã tổ chức xuất bản được 1 tập thơ, sẽ trình làng và kính biếu các vị đại biểu cùng toàn thể hội viên ngay trong cuộc gặp mặt hôm nay.

Tập thơ với chủ đề là “ Golden Goose Deluxe Brand Hồn quê Trạng Trình” và đề từ là  “Giang san như họa bút sinh hương”, khá dày dặn, trang trọng, hơn 400 trang, gồm hơn 200 bài của 98 tác giả, xuất bản 2000 cuốn, sách không bán, không nhuận bút, không chi công biên soạn, chỉ trả công in ấn phát hành.

 Các tác giả là những người Vĩnh Bảo viết về Vĩnh Bảo và về quê hương đất nước, những nhà thơ nhà văn ở mọi miền đât nước viết về Vĩnh Bảo Hải Phòng. Hội đã quy tụ được sự tham gia  cùa 19 nhà thơ, nhà văn của Hội Nhà văn Việt Nam.

Thay mặt Hội  chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh và cám ơn  sự hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình, có chất lượng của các nhà thơ nhà văn, chuyên và không chuyên, các thành viên trong Hội đồng Biên soạn và tuyển chọn, cám ơn Nhà xuất bản Hội Nhà văn VN, cám ơn anh Trung Trung Đỉnh Giám đốc Nhà Xuất bản, đã giúp Hội xuất bản tập thơ này. Cám ơn các nhà tài trợ: anh Thêm Công ty Hải Âu 60 tr,, Chị Nga, anh Khôi- Quỹ tấm lòng vàng 40 tr, anh Đạo, anh Biên, anh  Hoài mỗi người 10 tr, Hội TP HCM 5 tr để có kinh phí in ấn tập thơ.

Thưa toàn thể hội nghị, Trạng Trình và Văn hóa Trạng là niềm tự hào và điểm chung nhất gắn bó tất cả chúng ta – những người con quê hương Vĩnh Bảo và rộng ra là cả Hải Phòng.

Trong lần gặp mặt thành lập Hội, chúng tôi đã có chủ đích giới thiệu để gợi nhớ lại Văn hóa Trạng Trình trong khi trình bày về điều lệ Hội. Lần này trong khi xác định, gợi ra các công việc cần làm trong Hội thời gian tiếp theo, bằng việc kính tặng tất cả Hội viên  mỗi người 1 tập thơ Hồn Quê trạng Trình, Thường trực Hội mong muốn trên cơ sở tự hào là người con quê Trạng, tự hào về truyền thống cách mạng và những thành tích đã  đạt được của huyện nhà trong những năm qua,  Hội ta sẽ  gắn bó, tăng cường các mối liên kết, giao lưu tình cảm, hỗ trợ, động viên giúp đỡ lẫn nhau, trên mọi bình diện, hướng về quê hương, để sinh hoạt Hội ngày càng vui vẻ, hiệu quả, thiết thực hơn.

Nhân dịp này chúng tôi xin đề nghị toàn thể hội viên Hội đồng hương VB tại Hà Nội nhiệt lệt hoan ngênh và cám ơn các cấp lãnh đạo thành phố, Huyện ủy Ủy ban huyên Vĩnh Bảo, lãnh đạo các huyện Tiên  Lãng, Kiến Thụy, Đồ Sơn, An Lão,  Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội, Hội Đồng hương Hải phòng tại Lào cai, Đồng hương Vĩnh Bảo tại Thành phố HCM, các Hội Đồng hương huyện bạn trong thành phố HP tại Hà Nội, các nhà tài trợ, đã quan tâm động viên giúp đỡ cho các chương trình hoạt động của Hội  suốt một năm qua và hy vọng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ hơn nữa trong thời gian tới.

Xin cám ơn mọi người đã quan tâm theo dõi và mong được sự tham gia đóng góp của các hội viên, mong được sự chỉ giáo của các anh lãnh đạo các cấp và các hội bạn.

                                                                 TM. THƯỜNG TRỰC HỘI

                                                                 TS. Phạm Từ

Golden Goose Sale Vui -như-hội-300×200.jpg” alt=”” width=”695″ height=”463″ /> Vui như hội
Hoa mừng ngày hội
Hội trường đông kín

Quang cảnh hội trường.

Anh Văn – Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư Ký Hội tuyên bố lý do.

Thường trực Hội báo cáo một năm hoạt động của Hội.

Đồng chí bí thư huyện ủy Vĩnh Bảo phát biểu.

Chủ tịch Hội Đồng Hương Hải Phòng tại Hà Nội phát biểu và tặng quà chúc mừng.

Chủ tịch hội Đồng Hương Hải Phòng tại Lào Cai phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Chúc mừng hội cán bộ Vĩnh Bảo sáp nhập vào hội đồng hương toàn huyện

Chúc thọ các bậc cao niên.

Ra mắt CLB Doanh Nhân.

Tặng hoa Hội đồng biên tập ” Hồn Quê Trạng Trình

Tặng hoa các nhà thơ.