Hội đồng hương Hải Phòng tại CHLB Đức và tấm lòng từ thiện dành cho người nghèo huyện Vĩnh Bảo

0
373

Salomon Outban Low Damen Parajumpers Long Bear Outlet

Hội đồng hương Hải Phòng tại CHLB Đức là một trong những các tổ chức Hội người Hải Phòng ở nước ngoài hoạt động có hiệu quả. Công tác tổ chức Hội được chú trọng nên ngày càng thu hút được sự tham gia của đông đảo bà con kiều bào xa Tổ quốc. Tuy cuộc sống của các hội viên còn khó khăn nhưng với tấm lòng của mình, họ đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương. Trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tý vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ Chương trình Nối vòng tay lớnnnn và Quỹ Vì người nghèoooo do thành phố phát động, các hội viên đđđđ quyên góp được số tiền là 90.000.000 đồng (Chín mươi triệu đồng).

Ngày 03/6/2008, bà Bùi Thị Thu Minh Phó Chủ tịch Hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Hội Liên lạc Việt kiều. Tại buổi làm việc này, bà Minh cho biết bà con Hải Phòng tại CHLB Đức rất phấn khởi khi được chung tay giúp đỡ cho người nghèo của thành phố và đề đạt nguyện vọng được trực tiếp chuyển số tiền trên cho người nghèo của huyện Vĩnh Bảo. Thực hiện nguyện vọng của Hội, chiều ngày 09/6/2008, Sở Ngoại vụ phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Bảo tổ chức cho đại diện Hội trao tặng số tiền trên. Về phía Hội đồng hương Hải Phòng tại CHLB Đức có bà Bùi Thị Thu Minh, về phía thành phố có đại diện Sở Ngoại vụ, Hội Liên lạc Việt kiều, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Bảo và các phóng viên Đài truyền hình Việt Nam (VTV4), Đài Phát thanh – Truyền hình Hải Phòng.

Buổi trao tặng diễn ra đơn giản nhưng ấm áp nghĩa tình của những tấm lòng nhân ái hướng về quê hương, đặc biệt là đối với những ngưòi nghèo. Số tiền Hội dành tặng cho huyện Vĩnh Bảo lần này bao gồm: 80.000.000 đồng để xây 03 ngôi nhà tình nghĩa dành cho người nghèo và 10.000.000 đồng ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam.

Thay mặt Hội đồng hương Hải Phòng tại CHLB Đức, bà Minh đã trao số tiền trên cho lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Bảo với mong muốn sự giúp đỡ này sớm đến được tận tay người nghèo, giúp họ cải thiện phần nào cuộc sống khó khăn. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Văn Lợi phát biểu cảm ơn tấm lòng của bà con kiều bào và hứa sẽ sử dụng số tiền ủng hộ một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: Portal/Detail.aspx?Organization=snv