Đại hội đại biểu Hội đồng hương Hải Phòng tại Cộng hòa Áo

0
461

 Ban chấp hành Hội đồng hương Hải Phòng tại Cộng hòa Áo. (Nguồn: Bích Yến/Short Stone Island Homme Vietnam ) Ngày 25/10, Hội đồng hương Hải Phòng tại Cộng hòa Áo, đã tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất.

Tới dự, có Đại sứ Vũ Việt Anh (Đại sứ quán Việt Nam tại Áo) và phu nhân, các Đại diện Ban chấp hành Hội đồng hương Hải Phòng tại Đức, Séc, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Veste Stone Island Homme Slovakia, Accessoirs Stone Island Soldes Bulgaria và các Hội, Đoàn, cùng đông đảo bà con kiều bào Hải Phòng và kiều bào Áo.

Hội đồng hương Hải Phòng tại Cộng hòa Áo, được thành lập ngày 4/7. Ban chấp hành được bầu, gồm 8 người (7 nam, 1 nữ). Ông Vũ Quốc Trung được bầu làm Chủ tịch hội.

Ông Trung cho biết: “Hội được thành lập với mục đích tạo cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm Chemise Stone Island Soldes Parajumpers Long Bear Stone Island Soldes Outlet sống và làm việc cho bà con kiều bào Hải Phòng tại Áo, châu Âu; Kết nối đồng hương Hải Phòng với cộng đồng người Việt tại Áo và châu Âu; Phối hợp, tổ chức các sự kiện cho kiều bào Hải Phòng tại Áo, châu Âu; Hưởng ứng các phòng trào, các hoạt động của bà con kiều bào Việt hướng về quê hương, đất nước.”

Đại sứ Vũ Việt Anh: “Tôi hy vọng đây là bước đầu tiên để có tiếp các Hội đồng hương khác. Và các Hội đồng hương sẽ liên kết với nhau để thành Hội người Việt Nam tại Áo. Tôi đánh giá cao thành công ban đầu của Hội đồng hương Hải Phòng tại Áo. Người Hải Phòng tại Áo và một số nước Đông Âu là lớn nhất. Trong tâm hồn bà con vẫn luôn tồn tại tình yêu quê hương, đất nước. Đó là điều rất đáng trân trọng.”

Đại hội đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp và thân tình. Đặc biệt, các tiết mục văn nghệ do thế hệ người Việt thứ hai, dàn dựng và trình diễn, đã thể hiện được tinh thần “gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt” tại châu Âu./.

Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội
Nguồn: