Hội đồng hương Tiên Lãng: Vì mái ấm nông dân

0
221

DNHN – Sáng 26/6/2019, tại thôn 3, Kim Đới, xã Tiên Thanh, Hội đồng hương Tiên Lãng phối hợp với Hội Nông dân Tiên Lãng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và trao nhà tình nghĩa cho bà Hoàng Thị Nhẹn. Bà Nhẹn hiện đang sống độc thân, thờ cúng anh trai là Anh hùng liệt sỹ Hoàng Văn Đáng, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Chụp lưu niệm trước ngôi nhà vừa khách thành trao cho bà Hoàng Thị Nhẹn

Tới dự Lễ khánh thành và trao nhà có các lãnh đạo Hội Nông dân, Thường trực Huyện ủy, UBND  huyện Tiên Lãng, các cán bộ ban ngành, đoàn thể liên quan, bà con hàng xóm, các nhà hảo tâm cùng nhà tài trợ là Hội đồng hương Tiên Lãng tại Hà Nội.
Căn nhà bà Nhẹn được khởi công ngày 21/3/2019 sau Lễ kí kết chương trình phối hợp hỗ trợ xây nhà Mái ấm Nông dân giữa Hội đồng hương Tiên Lãng tại Hà Nội và Hội Nông dân Tiên Lãng.
Tại Lễ khánh thành, trao nhà, bà Nhẹn cũng nhận được những đồ dùng gia dụng, sự quan tâm hỗ trợ của  Huyện ủy, Hội Nông dân TP, Hội Nông dân huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tiên Thanh, một số đoàn thể xã, thôn …

Phó Bí thư huyện ủy Tiên Lãng  động viên chia sẻ và  trao tặng quà cho bà Nhẹn

Thay mặt Lãnh đạo Đảng bộ nhân dân huyện Tiên Lãng, Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hưng Hùng đánh giá rất cao những tình cảm tốt đẹp của bà con cô bác, anh chị em Hội đồng hương Tiên Lãng tại Hà Nội đã dành cho quê hương, đặc biệt là sự ủng hộ vô cùng ý nghĩa, thiết thực cho những bà con còn có hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Ông cũng  chân thành cảm ơn bà con cô bác, anh chị em Hội đồng hương và mong muốn Hội tiếp tục đồng hành, gắn bó với quê hương.

Bà Nhẹn nhận sự hỗ  trợ từ Cục Cảnh sát Hình sự trao tặng

Thay mặt Hội đồng hương, ông Nguyễn Hồ Phấn nói về tình cảm đoàn kết, gắn bó của những người con Tiên Lãng đang sinh sống, công tác, học tập tại Hà Nội. Tuy còn nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống mưu sinh và trong những nỗ lực phấn đấu vươn lên trong làm ăn kinh tế, làm khoa học, chính trị… nhưng vẫn luôn hướng về quê hương, gắn bó quan tâm với bà con lối xóm, những đồng hương quê mình. Mong rằng quê hương luôn cổ vũ, động viên để mỗi thành viên Hội không ngừng phấn đấu, trưởng thành để làm rạng danh hơn nữa mảnh đất quê hương Tiên Lãng anh hùng, vốn đã cống hiến nhiều công sức, xương máu cho các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc với danh sách rất dài các bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ, dài hơn nhiều địa phương khác trên cả nước.

Theo Doanh nghiệp hội nhập điện tử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here