Câu lạc bộ Doanh nhân đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội ra mắt Hội nghị toàn thể đồng hương Hải Phòng năm 2019

0
251

Ngày 19/5/2019 Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội tổ chức Hội nghị toàn thể đồng hương năm 2019. Câu lạc bộ Doanh nhân đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã tích cực đóng góp công sức, nguồn lực tổ chức Hội nghị. Nhân dịp này, Câu lạc bộ đã xuất bản cuốn catalogue giới thiệu hội viên và doanh nghiệp của hội viên, và tập hợp hội viên ra mắt toàn thể bà con đồng hương với trang phục rực màu hoa phượng.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ tịch CLB cho biết: “Tiền thân của CLB Doanh nhân đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội là CLB Doanh nhân đồng hương Hải Phòng và bạn hữu, được thành lập từ tháng 6/2013, theo sáng kiến của một số doanh nhân trong Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng, nhằm kết nối các doanh nhân đồng hương làm nòng cốt và một số bạn hữu của doanh nhân, tạo sự giao lưu, hợp tác, tương trợ trong sản xuất kinh doanh, trong cuộc sống doanh nhân và tích cực hỗ trợ hoạt động của Hội đồng hương. Chủ tịch CLB hồi đó là anh Hoàng Văn Dũng, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch CLB là anh Nguyễn Tiến Đạt, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty In Báo Nhân Dân Hà Nội. Từ nền tảng tốt đẹp của CLB doanh nhân đồng hương Hải Phòng và bạn hữu đã chuyển đổi thành CLB Doanh nhân đồng hương Hải Phòng ngày nay. Vào ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2016, tại Hội nghị toàn thể CLB tại Trung tâm Dạy nghề và Sát hạch lái xe Đông Đô, CLB đã nhất trí tái cơ cấu tổ chức, chuyển thành CLB Doanh nhân đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội, xây dựng Thỏa ước hoạt động, xây dựng mô hình Ban Điều hành CLB thay cho Ban Liên lạc. Mục đích của CLB đã được quy định rõ trong Thỏa ước hoạt động, gồm có:

  • Tạo ra sự kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp đồng hương Hải Phòng với nhau, kết nối doanh nhân, doanh nghiệp đồng hương với các công chức, viên chức, chuyên gia đồng hương có khả năng trợ giúp hoạt động doanh nhân, doanh nghiệp trong CLB.
  • Tổ chức các hoạt động sinh hoạt CLB: giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thông tin kinh tế, hỗ trợ nhau về nghiệp vụ, giúp nhau tìm đối tác kinh doanh, hợp tác, liên kết với nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo cơ hội kinh doanh, lan tỏa thương hiệu, giúp đỡ nhau phát triển.
  • Phối hợp hoạt động với Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội, với các tổ chức, cơ quan liên quan, tham gia các sự kiện v.v. để góp phần định vị CLB và các hội viên trong xã hội.

CLB đã hoạt động rất năng động, có sinh hoạt lệ kỳ hằng tháng, có sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt giao lưu thăm các cơ sở sản xuất kinh doanh của hội viên, đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin trực tuyến trong nhóm Viber. Các hội viên CLB đã tích cực tham gia các chương trình tình nghĩa hướng về quê hương Hải Phòng cũng như tại Thủ đô Hà Nội. Anh Trần Bá Thiều, Trưởng Ban Liên lạc Hội đồng hương và các anh trong Ban cố vấn CLB thường xuyên quan tâm, chỉ đạo định hướng, giúp đỡ công tác tổ chức, kinh nghiệm hoạt động cho CLB. Trong kỳ 2018-2019, CLB đã xác định phương hướng tích cực nâng cao chất lượng hoạt động, tạo ra sự kết nối hiệu quả cao giữa các hội viên theo mục đích của CLB, cam kết cải thiện đột phá dòng tiền xây dựng quỹ hoạt động của CLB, đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội.”

Nhân dịp này, CLB Doanh nhân đã trao tặng Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội món quà 200 triệu đồng đóng góp vào quỹ hoạt động của Hội. Cả Hội nghị đã nhiệt liệt chào mừng đội ngũ doanh nhân đồng hương năng động đã chào sân rất ấn tượng. Anh Trần Bá Thiều, Trưởng ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng, đánh giá cao hoạt động tích cực của CLB đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội đồng hương, ghi nhận đóng góp tài chính còn khiêm tốn nhưng rất quan trọng của CLB cho quỹ Hội đồng hương. Anh tin tưởng rằng CLB sẽ ngày càng hoạt động hiệu quả, nâng tầm doanh nhân đồng hương, quy tụ được ngày càng nhiều doanh nhân đồng hương đến với CLB, trở thành lực lượng nòng cốt quan trọng trong Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội.

Ghi chép của Thu Quế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here