CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN ĐỒNG HƯƠNG HẢI PHÒNG TẠI HÀ NỘI HỌP MẶT LỆ KỲ ĐẦU THÁNG 12/2017

0
392

Bài đăng ngày 04/12/2017 

Cuộc họp lệ kỳ tháng 12 của CLB Doanh nhân đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội được tổ chức vào sáng 03/12/2017 tại Nhà hàng Lẩu hấp Steamy – 26 Vũ Phạm Hàm, Q.Cầu Giấy, Hà Nội – địa điểm kinh doanh của một doanh nhân đồng hương. Đến dự có gần 40 anh chị em doanh nhân đồng hương hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực và một số khách mời từ Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội.

Anh Hoàng Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC 2017 (APEC Business Advisory Council – ABAC 2017), Phó Chủ tịch Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đã đến nói chuyện chuyên đề xung quanh thành công của Hội nghị APEC – 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng vừa qua. Tổ chức ABAC 2017 do anh Dũng làm Chủ tịch đã đóng góp tích cực trong cuộc đối thoại của ABAC với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với nội dung chính bàn về sự phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhằm phát huy vai trò khu vực kinh tế tư nhân trong hợp tác APEC. Các kiến nghị của ABAC 2017 gồm 3 vấn đề: Hội nhập sâu hơn vào khu vực, dỡ bỏ các hàng rào bảo hộ, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển thương mại và đầu tư; Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp cận nguồn tài chính; Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và các tiến bộ về kỹ thuật số. Anh Dũng nhấn mạnh:  “Chỉ có tiếp cận với hội nhập, tiếp cận với khoa học công nghệ thế giới, chúng ta mới có thể hội nhập và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Người dân Việt Nam mới được hưởng lợi thế và doanh nghiệp Việt Nam mới trưởng thành. Nếu cứ đóng cửa sẽ không có quốc gia nào phát triển được và doanh nghiệp cũng không thể trưởng thành được”. Những thông tin nóng và mới được anh cập nhật đã cung cấp cho anh chị em nhiều điều lý thú, bổ ích về xu hướng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng trong khu vực đồng thời thắt chặt các mối quan hệ trong cộng đồng châu Á – Thái Bình Dương, và những đổi mới tích cực trong chính sách của Chính phủ Việt Nam đối với doanh nghiệp.

Toàn thể hội nghị đã đánh giá cao những thông tin chuyên đề APEC do anh Dũng truyền đạt. Sau đó các hội viên đã lần lượt giới thiệu về bản thân, về doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, chính sách bán hàng, lợi thế doanh nghiệp v.v. Các khách mời: Anh Nguyễn Tiến Đạt – Phó Trưởng ban Trị sự Báo Nhân Dân, cố vấn CLB; anh Đào Trọng Chương – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Bắc, cố vấn CLB;  anh Nguyễn Đăng Văn – Tổng Thư ký Hội đồng hương Vĩnh Bảo, Thư ký CLB Báo chí – Văn nghệ sĩ đồng hương Hải Phòng v.v. đã phát biểu đánh giá cao chất lượng sinh hoạt CLB, gợi mở xây dựng phương hướng phát triển hoạt động của CLB trong thời gian tới.

Cuộc gặp mặt kết thúc lúc 13h cùng ngày trong không khí vui tươi, tình cảm nồng ấm của Đồng hương Hải Phòng và bữa liên hoan lẩu hấp Steamy thân mật với nhiều ấn tượng sâu sắc.

Theo ĐĂNG NGUYỄN (Vĩnh Bảo)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here